tuy rằng con trai làm được nhưng mà họ lười lắm
Bạn thường pha mật ong với nước cam? Cách này tuy đơn giản nhưng mau làm bạn ngán. Vậy còn chờ gì nữa mà không thử chế biến theo công thức mới?
Bánh khế rán mật ong Nguyên liệu:
500g khế chua, 2 củ khoai tây (200g), 1 lòng trắng trứng gà, 50ml mật ong, 200g bột mì, 100g đường cát, 50g đường cát trắng xay, muối, dầu ăn.
Thực hiện:
Khoai tây luộc chín, nghiền nhuyễn, nhồi mịn với bột mì và ½ thìa cà-phê muối. Khế thái nhuyễn, trộn với mật ong, đường, cho vào chảo và sên lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp có màu vàng nâu là được.
Chia bột nhồi mịn thành những viên nhỏ, cán hình tròn dày 0,5cm. Cho nhân khế vào giữa, quết lòng trắng trứng gà xung quanh mí bột rồi vo viên lại.
Đun sôi 200ml dầu ăn, thả viên bánh khế vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu. Xếp bánh khế rán mật ong ra đĩa, rắc đường xay lên.
Mách bạn:
Hạn chế khuấy khi sên mứt khế vì sẽ làm khế chảy nước, không giòn.
Bánh bavaria sốt chanh dây, mật ong Nguyên liệu:
5g bột rau câu dẻo, 3 lòng đỏ trứng gà, 100ml sữa đặc có đường, 100ml kem tươi, 50g đường cát trắng, 50g bơ phe, 1 ống va- ni.
Sốt chanh dây: 4 quả chanh dây, 50g đường, 50ml mật ong, 30ml rượu mùi cam.
Thực hiện:
Đánh tan lòng đỏ trứng. Trộn đều đường cát trắng với bột rau câu dẻo. Nấu sôi 150ml nước, cho từ từ hỗn hợp đường cát và rau câu vào, khuấy tan. Cho tiếp sữa đặc, bơ phe, lòng đỏ trứng, kem tươi vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lại, tắt bếp. Cho va-ni vào. Chế vào khuôn, để nguội, giữ trong ngăn tủ mát lạnh.
Sốt chanh dây: Hòa nước cốt chanh dây với các nguyên liệu, nấu sôi, để nguội. Cho bánh ra khuôn, rưới sốt chanh dây.
Mách bạn:
Vặn nhỏ lửa khi nấu rau câu để không bị khét.
Dưa hấu viên mật ong, gừng Nguyên liệu:
1 quả dưa hấu đỏ (2kg), 50g gừng, 100ml mật ong, đường cát trắng, muối, 3 bát đá viên nhỏ.
Thực hiện:
Bổ đôi dưa hấu theo chiều dọc. Dùng thìa tròn, múc thành từng viên, để vào ngăn mát tủ lạnh.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhuyễn. Cho gừng vào nồi, nấu với 200ml nước, 80g đường cát trắng, mật ong, 1/ 4 thìa cà-phê muối. Nước gừng mật ong sôi, hớt bọt, vặn lửa nhỏ. Để thêm 5 phút, tắt bếp. Để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Khi dùng, cho đá viên, dưa hấu viên vào ly. Rưới nước gừng, mật ong lên trên.
Lưu ý: Chỉ nên để dưa hấu đủ lạnh rồi dùng ngay. Để lâu, dưa sẽ ủng.
Mách bạn:
Bạn nên chọn mua dưa hấu đỏ, vừa chín tới, ruột chắc, không bị xốp. Như thế, khi múc dưa sẽ không bị vỡ.
Bánh dẻo dừa, mật ong Nguyên liệu:
400g bột nếp, 50g bột gạo, 250g dừa nạo, 150ml mật ong, 50g lá dứa, 50g lá cẩm, màu vàng và màu hồng thực phẩm, muối.
Thực hiện:
Trộn dừa nạo với 1/ 2 thìa cà-phê muối, cho vào chảo rang khô. Vặn lửa nhỏ để dừa không bị cháy. Lá dứa xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Lá cẩm nấu với nước cho ra màu tím
Cho bột nếp và bột gạo vào thau cùng 1 thìa cà-phê muối. Rót từ từ nước sôi (1 bát) vào, nhồi đều đến khi bột dẻo, mịn.
Chia bột thành 4 phần bằng nhau, cho màu vào trộn đều từng phần bột. Nặn bột thành khối vuông cạnh 1,5cm. Nấu sôi 1 lít nước, cho bột đã nặn vào luộc chín. Lấy từng viên bột đã chín lăn qua lớp dừa cho áp đều vào bánh.
Xếp bánh ra đĩa, khi dùng chấm với mật ong.
Mách bạn:
Khi luộc, thấy bột nổi lên là chín, vớt ra liền. Để lâu bột sẽ nhão.